Tài trợ bởi vatgia.com

Hướng dẫn chọn mua mặt nạ phòng độc chất lượng

Trên thị trường cung cấp khá nhiều đồ bảo hộ lao động đặc biệt là để bảo vệ hệ hô hấp của người lao động như mặt nạ phòng độc 3d và phin lọc. Tuy nhiên làm sao để lựa chọn một chiếc mặt nạ phòng độc đúng cách, đảm bảo chất lượng, bảo vệ người lao động một cách tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Sau đây bảo hộ lao động T&T xin chia sẻ cho mọi người cách lựa chọn một chiếc mặt nạ phòng độc đảm bảo an toàn nhất cho hệ hô hấp của người lao động trong môi trường không khí không được đảm bảo.
 
Mặt nạ phòng độc là loại mặt nạ được thiết kế bằng chất liệu lọc sắp xếp thành nhiều lớp, qua mỗi lớp chất độc sẽ được lọc giảm tới mức tối đa.Mặt nạ chống độc thường được dùng trong môi trường có nhiều khí độc, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Được thiết kế dễ sử dụng, gọn nhẹ và có thể thay thế các phin lọc một cách đơn giản.
 
Nắm rõ thông tin về sản phẩm để chọn mặt nạ phòng độc phù hợp nhất.
 
Cấu tạo mặt nạ phòng độc 
 
– Van dẫn không khí vào phin lọc và van thải ra làm dòng khí vận chuyển theo chu trình kín. Trường hợp van thải hở, khí độc lọt vào các đường ống dẫn, theo dòng khí đi đến van vào phổi ở chu kỳ mũi hít vào.
– Mặt nạ phòng độc đạt chuẩn thường có khung nhựa kháng lực hoặc kim loại nhẹ. Khung này bao quát toàn bộ vùng mũi và miệng, có kính chống xước bảo vệ mắt.
– Vật liệu lọc độc chủ yếu là than hoạt tính tẩm oxyt đồng, bạc, crom,…
– Hộp lọc, túi đeo, thường được bán rời, có thể thay đổi khi hết tác dụng. Có hoặc không mũ trùm đầu tùy hoàn cảnh sử dụng.
– Tấm che mặt được làm bằng cao su nhân tạo, thiết kế sao cho dễ dàng cử động.
 
Cách kiểm tra mặt nạ phòng độc đạt chất lượng:
 
Khi mua mặt nạ phòng độc, cần căn cứ vào kết quả kiểm tra hộp lọc để biết được chất lượng như thế nào. Có 2 phương pháp kiểm tra MND 4240-1047 và MIL-PRF-51560A. Dựa trên các tiêu chí như:
– Độ ẩm tốt thường ít hơn 5%
– Độ rò rỉ. Khả năng chống khí xâm nhập dứoi 75mm
– Độ xâm nhập của khí DOP dưới 0.025%
– Độ xâm nhập của khí DOP sau khi thử dưới 0,025%
– Thời gian khí PS tồn tại hơn 18 phút
– Thời gian khí CK tồn tại hơn 30 phút
– Thời gian khí DMMP tồn tại hơn 59 phút
– Thời gian khí DMMP tồn tại sau khi thử hơn 59 phút
– Thời gian khí GB tồn tại sau khi thử hơn 200 phút
Để chọn mặt nạ chất lượng bạn cần quan tâm qui trình hoạt động của mặt nạ phòng độc. Khi biết được chức năng của các phần, bạn sẽ có kinh nghiệm chọn mua và sử dụng chúng một cách hiệu quả hơn.
 
Phạm vi sử dụng:
 
Mặt nạ phòng độc được sử dụng trong các phòng thí nghiệm, trong môi trường độc hại, ngay như việc đồng áng hàng ngày phun thuốc trừ sâu giúp ngăn chặn hóa chất độc hại xâm nhập và hủy hoại cơ thể bạn.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số thiết bị bảo hộ lao động khác: Áo phản quang bảo vệ người lao động trong đêm, dây đai an toàn bảo vệ người lao động trong môi trường trên cao hay giày bảo hộ lao động giúp bảo vệ đôi chân người lao động một cách tốt nhất!
hòa phátQuần áo bảo hộ lao độnghòa bìnhQuần áo bảo hộ lao độngQuần áo bảo hộ lao độngQuần áo bảo hộ lao độngSynopexhanyangĐối tác 2Đối tác 3Quần áo bảo hộQuần áo bảo hộ lao độngÁo phản quang
0982 794 0460914 794 046