07/10/2020

Ngành bảo hộ lao động là gì? Những cơ hội không thể bỏ qua

Trong xu hướng phát triển công nghiệp hóa, ngành công nghiệp ở Việt Nam có một lượng lao động lớn. Đây là lực lượng làm nòng cốt phát triển kinh tế. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn cho lao động cho công nhân vẫn chưa thực sự được chú trọng. Bởi vậy, ngành bảo hộ lao động ra đời với trách nhiệm vô cùng quan trọng cho các công ty, doanh nghiệp. Hãy tìm hiểu thêm thông tin về ngành bảo hộ lao động qua bài viết dưới đây của T&T Việt Nam.

Ngành bảo hộ lao động là gì?

Ngành bảo hộ lao động là gì
Ngành bảo hộ lao động là gì

Ngành bảo hộ lao động thực hiện các chức năng liên quan đến các vấn đề sức khỏe và sự an toàn của người lao động tại môi trường làm việc. Nhiệm vụ của ngành này là phòng ngừa rủi ro mà người lao động có thể gặp phải. Ngành bảo hộ lao động sẽ giúp các công ty tạo được sự uy tín và và giúp doanh nghiệp duy trì được mối quan hệ tốt đẹp với người tiêu dùng của mình.

Học ngành bảo hộ lao động ra làm gì?

Học ngành bảo hộ lao động ra làm gì? Đây là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra trước khi lựa chọn theo học ngành này. Có rất nhiều kiến thức của ngành bảo hộ lao động được trang bị từ lý thuyết đến thực tiễn. Các kiến thức này đảm bảo được các mức độ an toàn lao động như: An toàn thiết bị, máy móc, an toàn xây dựng, sức khỏe nghề nghiệp, các kỹ thuật sử dụng thiết bị và vận chuyển, vệ sinh trong lao động,… Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có được những kỹ năng cần thiết để làm việc. Từ đó đưa ra được những giải pháp hạn chế những rủi ro. Xử lý nhanh nhạy những sự cố có thể xảy ra. Hơn nữa, ngăn chặn được những tác động ảnh hưởng đến sức khỏe và thể chất của người lao động. 

Tố chất của người làm ngành bảo hộ lao động

Ngành bảo hộ lao động là một ngành đặc thù. Không phải ai cũng dễ dàng đảm nhận được những công việc của ngành này. Bởi vậy, để gắn bó với nghề, người làm trong ngành bảo hộ lao động cần có những tố chất sau:

– Yêu nghề, tâm huyết với công việc

Đây là yếu tố bạn cần phải có dù làm bất cứ một công việc gì. Bạn cần có sự kiên nhẫn và là người có trách nhiệm khi quyết định gắn bó với nghề bảo hộ lao động. 

– Sự đồng cảm, thương người

Để bảo vệ được tính mạng và sức khỏe của người khác, bạn cần có sự đồng cảm và thương người. Bạn thấu hiểu được những khó khăn và vất vả của người lao động. Từ đó, bạn sẽ có được những giải pháp tốt nhất để hạn chế rủi ro. Đồng thời, cải thiện được môi trường làm việc an toàn cho người lao động. 

– Kỹ năng quản lý, sắp xếp công việc

Đây là một ngành chịu khá nhiều căng thẳng. Công việc có rất nhiều nhiệm vụ có thể phát sinh cần xử lý thật nhanh chóng. Khi có được kỹ năng sắp xếp, quản lý công việc, chất lượng công việc sẽ hiệu quả hơn.

– Sức khỏe tốt

Đây là một yếu tố bắt buộc phải có nếu bạn muốn theo nghề lâu dài. Bạn sẽ cần trải nghiệm môi trường làm việc thực tế của người lao động. Mục đích của việc này để có thể thấy được các tình huống nguy hiểm. Bạn sẽ là người luôn đồng hành với công nhân. Bạn luôn sẵn sàng có một sức khỏe tốt để kịp thời xử lý những sự cố khẩn cấp.

Đơn vị bảo hộ lao động hàng đầu Việt Nam – Bảo hộ lao động T&T

T&T Việt Nam, nơi có những con người luôn tâm huyết với ngành bảo hộ lao động, đã đồng hành cùng rất nhiều doanh nghiệp lớn, bao gồm cả trong và ngoài nước mang trong mình sứ mệnh đảm bảo được an toàn cho người lao động.

T&T luôn cố gắng, nỗ lực để góp phần chung và sự phát triển, công nghiệp hóa của đất nước. Tất các sản phẩm bảo hộ lao động tại T&T Việt Nam đều được sản xuất và nhập khẩu với yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng, đảm bảo đem đến những sản phẩm bảo hộ tốt nhất cho người lao động Việt Nam. 

Liên hệ ngay với T&T Việt Nam nếu bạn có bất cứ những thắc mắc nào cần giải đáp về ngành bảo hộ, thiết bị, quần áo bảo hộ lao động.