28/06/2023

Mua áo lưới phản quang tại Bắc Ninh

Mua áo lưới phản quang tại Bắc Ninh

Những lúc đêm khuya hay ở những nơi thiếu điều kiện ánh sáng, việc xác định vị trí và bảo vệ an toàn cho công nhân là một vấn đề cực kỳ quan trọng. Với mục đích đáp ứng nhu cầu này, áo phản quang đã ra đời và trở thành một thiết bị bảo hộ cá nhân không thể thiếu trong các công việc yêu cầu sự việc dễ dàng nhìn thấy trong môi trường thiếu sáng. Hãy cùng tìm hiểu về áo phản quang và những loại áo bảo hộ phản quang phổ biến nhất hiện nay.

Một số mẫu áo phản quang thông dụng trên thị trường: 

 

ao-phan-quang-10

 

Áo phản quang là gì?

Áo phản quang là loại áo được thiết kế nhằm giúp người mặc trở nên dễ nhìn hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng. Áo phản quang có khả năng phát sáng nhờ vào việc sử dụng các vật liệu phản chiếu được khâu trên bề mặt áo. Đây được xem như một thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) quan trọng giúp đảm bảo an toàn cho công nhân trong quá trình làm việc.

Đối tượng sử dụng áo bảo hộ phản quang

Nhờ những lợi ích mà áo bảo hộ phản quang mang lại, nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều trường hợp, bao gồm:

  • Công nhân, nhân viên làm việc trong công trường: Trong các công việc xây dựng, điện lực, cầu đường, cơ khí, việc làm mặc áo phản quang giúp công nhân trở nên nổi bật và dễ nhìn, từ đó tránh được tai nạn không đáng có.
  • Công nhân thi công mặt đường: Trên công trường xây dựng, công việc sử dụng áo phản quang giúp tài xế và người đi đường biết rõ vị trí và hành động của công nhân, tăng khả năng tránh va chạm và giảm nguy cơ tai nạn.
  • Công nhân vệ sinh thành phố làm việc ca đêm: Trong công việc vệ sinh đường phố, môi trường thiếu sáng, áo phản quang giúp người lao động trở nên dễ nhìn, đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.
  • Làm việc trong môi trường thiếu sáng, cần xác định vị trí của người lao động: Các công việc như sửa đường cao tốc, công trình ngầm, hoặc các công việc khẩn cấp vào ban đêm yêu cầu người lao động mặc áo phản quang để giúp các đội cứu hỏa, cứu thương hoặc nhóm cứu trợ có thể xác định vị trí của họ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Áo phản quang lao động bao gồm những loại nào?

  1. Áo phản quang bảo hộ lao động dạng lưới: Áo phản quang bảo hộ lao động được thiết kế đơn giản, gọn gàng và rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Với chất liệu vải lưới, áo lưới phản quang có sợi dây phản quang rõ nét, rõ ràng ở cả mặt trước và mặt sau. Điều này giúp áo phát sáng trong điều kiện tối hoặc thời tiết xấu. Chất liệu lưới có độ bền cao và thông khí tốt, giúp áo hút mồ hôi nhanh chóng và mang lại cảm giác dễ chịu cho người mặc. Với trọng lượng nhẹ, áo lưới phản quang thích hợp để khoác ngoài, không gây khó chịu khi kết hợp với các bộ đồ bảo hộ khác.

  2. Áo gile phản quang bảo hộ dạng gile: Áo gile phản quang là mẫu áo bảo hộ lao động được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Điểm đặc biệt của áo gile phản quang là thiết kế nhiều túi hộp để đựng những vật dụng cần thiết. Loại áo này thường được sử dụng cho các kỹ sư công trình, kỹ thuật viên và những người làm việc trong các ngành nghề yêu cầu mang theo nhiều công cụ, linh kiện. Với tính năng phản quang, áo gile giúp nhân viên trở nên dễ nhìn và tăng cường an toàn trong quá trình làm việc.

Với những loại áo phản quang bảo hộ đa dạng như vậy, công nhân có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với công việc và môi trường làm việc của mình. Áo phản quang không chỉ đảm bảo an toàn mà còn mang lại sự thoải mái dễ chịu và tiện lợi, giúp công nhân làm việc hiệu quả hơn. Hãy lựa chọn áo phản quang để bảo vệ bản thân và đồng nghiệp trong mọi công việc hàng ngày.