26/06/2023

Áo phản quang là gì ?

Áo phản quang bảo hộ lao động – Đồng hành an toàn trong môi trường làm việc

Áo phản quang là một loại áo ra đời với mục đích giúp những công nhân làm việc ở những nơi thiếu điều kiện ánh sáng. Áo này có khả năng phát sáng nhờ vào các vật liệu phản chiếu được khảm trên quần áo. Đây được coi là một thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) quan trọng.

Đối tượng sử dụng áo bảo hộ phản quang rộng rãi, bao gồm:

  1. Công nhân và nhân viên làm việc trong công trường: Trong các công trường xây dựng, công nhân thường phải làm việc trong điều kiện thiếu sáng. Áo bảo hộ phản quang giúp nhận biết và xác định vị trí của người lao động một cách dễ dàng, tăng cường an toàn cho tất cả mọi người trong khu vực làm việc.

  2. Công nhân thi công mặt đường: Trong công việc thi công mặt đường, việc giữ an toàn và giảm nguy cơ tai nạn là rất quan trọng. Áo phản quang bảo hộ giúp nhận diện và nhìn thấy công nhân từ xa, đảm bảo tính mạng và sức khỏe của họ.

  3. Công nhân vệ sinh đô thị làm việc ca đêm: Công việc vệ sinh đô thị thường diễn ra vào ban đêm. Áo phản quang làm cho người lao động trở nên rõ ràng và dễ nhìn thấy trong ánh đèn đường, đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

  4. Làm việc trong môi trường thiếu sáng: Trong các môi trường làm việc như xưởng sản xuất, nhà máy, hay kho hàng, áo phản quang giúp nhân viên nổi bật và dễ nhận biết, tránh va chạm và các tai nạn không mong muốn.

Danh sách các loại áo phản quang bảo hộ lao động:

  1. Áo phản quang bảo hộ dạng lưới: Được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ và tiện lợi. Áo lưới phản quang được làm từ chất liệu vải lưới, phối với các sợi dây phản quang sắc nét ở mặt trước và sau. Chất liệu lưới thấm hút mồ hôi nhanh chóng và có độ bền cao. Áo lưới phản quang nhẹ nhàng, thoáng khí và dễ di chuyển.

  2.  

  3. Áo phản quang bảo hộ dạng gile: Đây là mẫu áo bảo hộ lao động phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Áo gile phản quang thường được ưa chuộng bởi các kỹ sư công trình, xây dựng và kỹ thuật. Với thiết kế nhiều túi hộp, áo gile giúp người mặc mang theo các dụng cụ cần thiết và tiện ích trong quá trình làm việc.

Áo phản quang bảo hộ lao động là sự kết hợp giữa tính năng an toàn và tiện dụng. Với khả năng phản quang, áo này giúp người lao động nổi bật trong môi trường làm việc thiếu sáng, đồng thời đảm bảo sự bảo vệ và an toàn tối đa cho họ.